Giấc Mơ Huyền Diệu Tỏa sáng bởi tâp đoàn Glink App Viet Nam

Giấc Mơ Huyền Diệu Tỏa sáng bởi tâp đoàn Glink App Viet Nam

Giấc Mơ Huyền Diệu Tỏa sáng bởi tâp đoàn Glink App Viet Nam

  • On April 3, 2020

David Chính Trương và Giấc Mơ Huyền Diệu.

 

Người Nghệ sỹ số 1 thế giới đạt liên tiếp 5 giải thưởng Quốc tế về Mỹ thuật thật là một vỹ nhân hiếm có khó tìm, không ai có thể ngờ rằng một cây cọ xuất sắc giữ ngôi vị nổi tiếng thế giới trong 5 năm qua lại là người sinh ra từ quê hương Chí Linh Hải Dương miền bắc Việt nam, cái nôi của nền văn hóa có nhiều anh Hùng hào kiệt. David Truong Trọng Chinh lớn lên cùng những năm tháng nhọc nhằn vất vả của tuổi thơ ấu.

Mùa hè năm 1986 anh đạt giải nhất cuộc thi Hoa Phượng đỏ qua độc tấu Độc Huyền Cầm tại Hải Dương và sau giải thưởng âm nhạc đó David Chinh Trương được ông Am Trưởng đoàn Văn Công Nghệ Thuật Chèo tỉnh Quảng ninh tuyển vào làm nhạc công rồi bảo trợ học bổng khóa trung cấp 1 tại trường Văn Hóa Nghệ Thuật do thầy Vũ Đức Nhuần làm hiệu trưởng và sau kỳ thi cuối khóa thì David rời ghế nhà trường tới Hồng Kong và trở thành giáo viên dạy nhạc cho Cao Ủy Tị Nan Liên Hợp Quốc từ năm 1990 – 1998. Quãng thời gian này David Chinh Trương đã không ngừng học hỏi qua các  giáo trình của Nhạc Viện Hoàng Gia Anh Quốc sau đó anh trở lại Viet Nam và thành lập ban nhạc New Way cùng 5 thành viên nước ngoài là phó Đại Sứ Quán Tây Ban Nha, Tùy Viên Văn Hóa Thụy Sỹ, Thụy Diển , Na Uy… Sau những gặt hái thành công tại Hà Thành David được mời sang tham dự tuần Văn Hóa Việt Tại Cộng Hòa Pháp rồi được cấp học bổng Nghiên cứu Mỹ thuật tại Pari. David bắt đầu con đường nghệ thuật tài hoa do Trời phú rồi một hành trình trên bước đường du ngoại tới một số nước Châu Âu:  Ba Lan,  Cộng Hòa Séc, Hungary, Pháp…

Một chuỗi hành trình xuyên suốt hành trang của tuổi trẻ  David dành 1 năm sáng tác ở Balan và cho ra đời ca khúc Đất Lành Chim Đậu , viết tặng cho những kiều bào xa xứ, cũng nơi đây anh sáng tác nhiều tác phẩm Hội Họa có giá trị như Thành Phố Wasava, Thiên Đường và Địa Ngục và thực hiện 2 cuộc triển lãm lớn tại Viên Bảo Tàng Châu Á Thái Bình Dương sau đó David tới Praha thủ đô Tiệp khắc với những cây cầu Vltava và những ngôi nghà cổ kính, nơi đây đã thu phục anh sống thêm 1 năm để chắp cánh cho những sáng tác nghệ thuật từ đó ca khúc Nhip Cầu Tình Yêu được ra đời như một định mệnh. Năm 2006 David Chinh Trương cùng ông chủ tịch cộng đồng Nguyễn Đình Thắng và bà con Việt Kiều tại Tiệp Khắc đã tổ chức khai trương triển lãm tranh của anh mừng chào đón Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và 50 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam tới Praha. Sau sự kiện này David trở lại Việt nam theo lời mời của Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi Kiều bào trở lại quê hương để xây dựng đất nước, kể từ đó công ty Sắc Mầu Việt Nam do David Chinh Truong làm chủ được ra đời.

Không chỉ giỏi vể lĩnh vực Nghệ Thuật, David có một vốn kiến thức về quản trị  kinh tế ở tầm vỹ mô quốc tế và it có ai biết rằng cái tên làng Việt Kiều Châu âu ở Mỗ Lao Hà Đông chính là do anh  đặt tên và sau đó việc sát nhập tỉnhcũng là do ý tưởng và đề xuất sát nhập tỉnh Hà Đông về Hà Nội cũng là do David khởi sự nay đã trở thành hiện thực.

Anh trở thành doanh nhân vì lý do đã theo học các khóa quản trị kinh doanh cao cấp do cộng đồng Châu Âu tổ chức bởi anh không muốn đi mây về gió giống như các họa sỹ khác.

Năm 2005 David đầu tư thương mại thành lập công ty KFC tại Hungary cửa ngõ của Châu âu để làm bước tiến cho những trải nghiêm nghệ thuật.

Dường như trên 30 năm qua phần lớn David sống ở các khách sạn mỗi nước sống 1 vài tháng hay một vài năm rồi lại trở về Ha Nội. Tất cả những chuyến đi vượt thời gian ấy đã

bỏ quên gia đình và quên đi chính mình. Đã có một thời gian David bị mất trí nhớ các tác phẩm nghệ thuật sáng tác của anh bị thất lạc ở rất nhiều quốc gia sau này Chúa đã chữa lành cho anh và đang dần dần nhớ lại và nhiều bạn bè đã gửi trả lại những tác phẩm nghệ thuật cho anh., David bỏ lại sau lưng tất cả để tập trung vào một mục đích Tôn vinh Chúa và sáng tác nhạc, vẽ tranh  và trưng bày triển lãm nghệ thuật và đi tới đâu cũng được các bạn bè thương mến và nhiệt tình ủng hộ.

Cuộc sống với biết bao nhiêu thăng trầm vất vả, chồng chất những khó khăn vật lộn trên giá vẽ, quằn quại trên bước đường sáng tạo và lao động nghệ thuật, miệt mài chôn vùi theo năm tháng và với lòng yêu mến  Chúa hết cả tâm hồn trí tuệ ấy nay được Chúa quan phòng và ban phước lành cho anh không xiết kể. Anh nói :”Tôi Làm Được mọi sự nhờ Đức Chúa Giesu ban thêm sức cho tôi.( philip 4: 13)”.

Từ năm 2008 David đặt chân tới nước Mỹ do lời mời của Ngài Thị Trưởng thành phố New Britain, môi trường mới, luồng gió mới đã giúp cho David Thăng Hoa và sáng tác nhiều hơn, ngoài thời gian sáng tác anh lại vùi đầu vào nghiên cứu Mỹ thuật không ngừng,  trao dồi những kiến thức rồi trở thành cây cọ xuất sắc nhất hiện nay. David nhận các giải thưởng Mỹ thuật Quốc tế và đứng vững ngôi vị từ năm 2016 tại Pháp, 2018 và 2019 tại Mỹ và  một giải xuất sắc nhất trong năm 2019 được bình chọn trong giới Mỹ thuật của New York. Mới đây tác phẩm Trăng Tròn trên thành phố Ytaly đã được thông báo là đạt giải Quốc tế 2020 và sẽ được nhận giải vào mùa hè năm 2020 tại Ý.

Quán Quân Sao Mai Ngô Thanh Huyền cháy trên sân khấu

David Chinh Truong và MC VTV2 Ha Thu   

Quán quán sao mai Ngô Thanh Huyền

David Chinh Truong và Nhà Báo- Nhà thơ Trực Chấp ( Đầu tiên từ phải sang)

Tranh đạt giải thưởng Mỹ Thuật Quốc Tế 2019.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 Comments

Leave Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *